Chiều cao và chiều rộng của cổng nhà bao nhiêu là hợp phong thủy?

Cổng nhà có vai trò vô cùng quan trọng đối với một công trình xây dựng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn liên quan tới cả phong thủy của ngôi nhà. Không cần phải là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà thì chúng ta cũng hiểu rằng cổng có vai trò vô cùng quan trọng đối với một công trình xây dựng dù là những ngôi biệt thự đẹp hay những ngôi biệt thự đơn giản hoặc những ngôi nhà ống các phong cách.  Bài viết này Kính Cường Lực Bùi Phát sẽ hướng dẫn quý khách cách lựa chọn về chiều cao và chiều rộng của cổng nhà phù hợp với phong thủy.

Việc bố trí cổng phù hợp không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn liên quan tới cả phong thủy của ngôi nhà. Bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế biệt thự sẽ giới thiệu đến bạn cách tính chiều rộng và chiều cao cổng nhà phù hợp phong thủy. Chúc bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho gia đình mình khi xây nhà.

Đọc thêm tin liên quan
 

 Chọn Màu Sắc Và Hướng lắp đặt Cửa Nhôm Xingfa theo phong thủy 

 Kích thước cửa sổ nhôm 4 cánh phong thủy mang may mắn cho gia chủ 

 Phong thủy treo gương trong phòng khách 

 Chiều cao lan can kính ban công bao nhiêu là hợp lý ? 

 Kích thước chiều cao và chiều rộng cánh cửa kính bao nhiêu là đẹp? 

 Quy định về kích thước chiều cao lan can cầu thang kính bao nhiêu là hợp lý? 

 Cách đo mét dài cầu thang, số bậc cầu thang và chiều rộng cầu thang chuẩn nhất  

CÁCH TÍNH CHIỀU CAO VÀ CHIỀU RỘNG CỔNG NHÀ HỢP PHONG THỦY

Cổng chính là lối đi đầu tiên dẫn khí vào nhà, đồng thời cũng là một tấm hàng rào bảo vệ ngôi nhà bạn tránh khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài.Không phải cổng càng cao hoặc cao bao nhiêu cũng là điều tốt. Cũng có những lập luận cho rằng nếu cổng quá cao hoặc quá rộng trong một số trường hợp cũng không phải là điều tốt.Thiết kế chiều cao và chiều rộng của cổng nhà cần phải lưu ý đầu tiên tới sinh khí trước tiên theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ. 

Hướng quay cổng: Để có thể chọn được chiều cao và chiều rộng của cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng của gia chủ nên có kích thước nhỏ. Đối với những cổng có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít mà khí tốt có thể vào nhiều. Gia chủ có thể căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó để xác định xem hướng cửa nào có sao xấu hoặc sao tốt chiếu vào.
 

Vị trí đặt cổng: khi đã tính toán được vị trí đặt cửa cổng thì cần phải cố gắng đặt cửa trong 1 vị trí. Không nên đặt cửa có chiều rộng hay chiều cao quá hẹp bởi việc này sẽ khiến cổng không thu nạp được khí tốt vào nhà.

Khổ của cổng: Còn nếu bạn để chiều dài và chiều rộng của cổng nhà quá lớn thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt dẫn đến mặc dù được đặt tại khí tốt đón khí tốt nhưng cửa cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. 

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THIẾT KẾ CỔNG

Cùng với cách tính kích thước chiều cao và chiều rộng của cổng để phù hợp phong thủy, chúng tôi xin được chia sẻ những lưu ý quan trọng khi thiết kế cổng nhà mà chúng tôi đã đúc kết được qua quá trình xây nhà trọn gói của mình.

**Lưu ý 1, Cổng cần bố trí cân đối với nhà chính không được xộc chéo ...

Thiết kế cổng cần phải luôn phù hợp với kích thước của nhà chính. Sự hài hòa và cân đối giữa các yếu tố cổng và nhà không chỉ có vai trò tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà nó còn là một yếu tốt bất di bất dịch trong phong thủy. Nếu nhà chính nhỏ mà cổng lớn hoặc ngược lại thì sẽ tạo nên thế mất cân xứng cho ngôi nhà.

**Lưu ý 2, Tránh kín cổng cao tường " Người xưa có câu đó nhưng ta nên áp dụng đúng"

Nên thiết kế những khoảng hở để lưu thông khí, tránh thế tù hãm cho ngôi nhà. Cũng không nên trồng quá nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa cây cối xung quanh cho gọn gàng để cổng luôn được rộng rãi, sáng sửa đón khí tốt vào nhà.

Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong căn nhàGia chủ cũng cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lỗi ra vào như cây cối, cột, vách tường,… . Tuy nhiên gia chủ cũng có thể thiết kế cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ đi lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà, tạo minh đường sáng sủa để lưu thông khí tốt.

**Lưu ý 3, Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường vòng cung hoặc đường uốn lượn

Nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà xây nhà mà nó còn áp dụng cho cả việc thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

>>> Cập nhập ngay bảng giá thi công trọn gói cửa kính tự động cho gia đình mình


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương