Hỏi Cửa Kính Cường Lực Có Cắt Được Không ?

Cửa kính cường lực là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong rất nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ như các cao ốc văn phòng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao cho đến nhà ở (căn hộ gia đình) Nhưng khi đã sử dụng thì lại nhiều khách hàng thắc mắc liệu cửa kính cường lực rồi có cắt được không? Để trả lời cho câu hỏi này một cách chính xác nhất, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản xung quanh loại cửa kính này.
 

 Kích thước khổ kính cường lực thông dụng là bao nhiêu?

 Kính cường lực có khoan được không?

 Nên ngăn phòng bằng vật liệu gì ?

 Có nên sử dụng kính cường lực thanh lý không?

 Kính cường lực búa đập có bể không

 Ký hiệu kính cường lực in trên mép góc tấm kính có ý nghĩa gì?

 Khổ kính cường lực lớn nhất là bao nhiêu? 
 

Cửa kính cường lực được sản xuất như thế nào?

 
Sản xuất kính cường lực phải trải qua rất nhiều công đoạn. Người thợ ban đầu cần sử dụng một tấm kính trắng loại bình thường, đem cắt và mài theo đúng kích thước quy định như yêu cầu của người đặt hàng. Tấm kính này sau đó được đem cho vào lò nung ở nhiệt độ từ 650 đến 1000 độ C rồi chuyển thẳng sang lò nguội để làm lạnh nhanh chóng bằng khí nén giúp tăng khả năng chịu lực, chịu va đập, chống vỡ bằng do ứng suất nhiệt và tạo sức căng bề mặt . Sau khi kính nguội rồi mới mang đi lắp đặt như bình thường. 
>>> Tìm hiểu nguyên nhân:  KÍNH CƯỜNG LỰC TỰ NHIÊN VỠ VỤN LÀ DO 1 TRONG 8 NGUYÊN NHÂN SAU 

 >> Tìm hiểu ngay sản phẩm Kính cường lực giá bao nhiêu ngay tại đây
 

Cửa kính cường lực có đặc điểm gì?

Trước khi biết được cửa kính cường lực có cắt được không thì chúng ta cùng tìm hiểu vì sao cửa kính cường lực lại được ưa chuộng như vậy thông qua các đặc điểm nổi bật của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có các kiểu dáng cơ bản 

+ Cửa kính cường lực 1 cánh
+ Cửa kính cường lực 2 cánh 
+ Cửa kính bản lề sàn
+ Cửa kính lùa cường lực
+ Cửa kính tự động

Được sản xuất bằng phương pháp gia cường theo công nghệ hiện đại của châu Âu cho chất lượng và độ bền cao. Loại cửa kính này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với những loại cửa kính thông thường, đặc biệt ở khả năng chịu lực, chịu va đập và chống rung vô cùng hiệu quả. 

Giúp cách âm và cách nhiệt tối ưu, không bị sai lệch do yếu tố nhiệt độ môi trường xung quanh gây ra. Độ an toàn cao do cửa kính cường lực không thể đột ngột vỡ như kính thường. Kính thường có thể vỡ vụn ở nếu nhiệt độ thay đổi đột ngột từ 40 lên 50 độ C nhưng đối với kính cường lực thì có thể chịu được nhiệt độ hơn 150 độ C. 

Trong trường hợp kính cường lực vỡ thì độ sát thương không hề cao bởi chỉ vỡ dưới dạng những hạt nhỏ rời, không thành mảng lớn, sắc bén có sức văng mạnh như kính thường.
 

Hỏi? Vậy cửa kính cường lực có cắt được không?

Đối với câu hỏi: Cửa kính cường lực có cắt được không thì câu trả lời chắc chắn là: Không. Kính cường lực sau khi đã gia công xong thì không thể cắt được nữa. Mọi sự can thiệp đều không có kết quả. Do đó, nếu muốn mài, cắt, hay trạm trổ… thì phải được thực hiện ngay trước khi cho kính vào lò nung. 

Với tấm kính trắng bình thường, thợ làm kính sẽ cắt kính, mài cạnh theo kích thước theo đơn hàng. Sau đó, tấm kính được cho vào lò nung nhiệt, làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C. Ngay sau đó, làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính.

Các công đoạn được thực hiện thống nhất theo một quy trình nhất quán. Quá trình này làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạch liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một liên kết bền chắc.
 

Chính vì vậy sau khi được gia công hoàn thiện, kính cường lực sẽ khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Mọi sự can thiệp nên thực hiện trước khi cho vào lò tôi, khi kính đang là kính thường. Có một lưu ý rất lớn với thợ cũng như quý khách hàng. Trước khi làm ra thành phẩm, khách hàng phải quyết định chắc chắn kích thước kính và “cẩn thận” luôn là tiêu chí hàng đầu khi thi công. 

Tuy nhiên, công việc khó khăn này vẫn có thể thực hiện trong điều kiện đặc biệt bởi những người thợ cắt kính lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm.
 

Quy trình cắt kính cường lực làm cửa

B1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp, để các kết nối bền vững trong kính bị phá bỏ

B2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định, đến khi kính đạt nhiệt độ ủ η = 1013 Poise bên trong lò.

B3: Hạ từ từ nhiệt độ kính đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.

B4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Sử dụng 1 cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt.

B5: Đặt chốt khoảng 0.4 inch bằng gỗ và cắt với áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Từ vị trí đặt chốt, kính sẽ bị tách thành hai miếng.

B6: Cắt lại các cạnh của kính cường lực 

B7: Tái thiết lại quá trình ủ kính.
 

Mặc dù, kính cường lực có thể cắt được nhưng công việc này rất khó khăn để thực hiện, yêu cầu tính tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm của thợ. Do đó, Bùi Phát khuyên các bạn nên cẩn thận từ bước thiết kế kích thước và tạo ra kính cường lực. Đây là tiêu chí hàng đầu khi thi công.

 

 >> Tìm hiểu ngay sản phẩm Cửa kính cường lực giá rẻ tại đâyTags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương