[Tổng hợp] Các mẫu cầu thang nhà gác lửng đẹp cho nhà diện tích nhỏ

Thiết kế nhà ở khó khăn nhất khi diện tích nhà nhỏ hẹp khiến việc bài trí và thiết kế nội thất trở nên khó khăn. Kết cấu cầu thang trong kiến trúc nhà ở hiện đại quan trọng, gia chủ cần lưu ý để thiết kế và phối hợp hài hòa với tổng thể căn hộ. Cầu thang kính là mẫu thiết kế phù hợp với các căn hộ diện tích nhỏ, đang được nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn. Làm sao để thiết kế được mẫu cầu thang kính gác lửng phù hợp cho không gian. Thông tin dưới đây sẽ giúp gia chủ lựa chọn được mẫu cầu thang nhà gác lửng phù hợp cho thiết kế nội thất đẹp.
 

 Chiều cao lan can kính ban công bao nhiêu là hợp lý ? 

 Cách tính kích Thước & bản vẽ cad cầu thang xoắn ốc các loại 

 Kích thước cầu thang xoắn ốc 

 Cầu thang xoắn ốc ngoài trời 

 Có mấy loại tay vịn cầu thang? 
 

Đặc điểm cầu thang nhà gác lửng đẹp

Cầu thang gác lửng có gì đặc biệt?

Thiết kế cầu thang nhà gác lửng đã có từ rất lâu nhưng chưa được khai thác trong kiến trúc nhà hiện đại. Cầu thang gác lửng là loại cầu thang liên kết với các tầng và gác lửng trong không gian nhà ở. 

Đặc điểm cầu thang nhà gác lửng:

 • Số bậc thang ít, nên không được nhiều người chú trọng trong thiết kế kiểu dáng đẹp mắt ấn tượng. Nhưng đây thực sự là điểm nhấn hút mắt phong kiến trúc nội thất nhà ở.
 • Cầu thang gác lửng không chiếm nhiều diện tích, phù hợp cho không gian nhà nhỏ và bị khống chế chiều cao.
 • Cầu thang gác lửng thường thiết kế bám tường, tránh chiếm quá nhiều diện tích phòng ốc.
 • Gầm cầu thang nhà gác lửng thường được tận dụng để trang trí nội thất và chứa đồ tối ưu diện tích.  Thiết kế cầu thang thưởng khá tối giản, tránh họa tiết và phụ kiện rườm rà làm không gian trở nên chật trội.


 

Phân loại cầu thang nhà gác lửng

Cầu thang gác lửng với số lượng bậc thang ít, được chia thành 2 loại:

 • Cầu thang 1 đợt – với 1 cánh cầu thang liên kết với gác lửng, phù hợp với gác lửng không quá cao, độ dốc ổn định đảm bảo di chuyển thoái mái cho người dùng.
 • Cầu thang 2 đợt – với thiết kế 2 cánh tạo khoảng khong nghỉ trong quá trình di chuyển, giảm độ dốc cầu thang.

Mẫu cầu thang nhà gác lửng đẹp cho nhà diện tích nhỏ

Cầu thang gác lửng là thiết kế đã có từ rất lâu trong nội thất nhà ở. Ngày ngay, với điều kiện hạn hẹp về diện tích và không gian sống của nhà đô thị, phong cách cầu thang nhà gác lửng càng được lăng xê, phát triển nhiều mẫu đa dạng .

Khá nhiều mẫu cầu thang nhà gác lửng đẹp phù hợp cho nhà diện tích nhỏ mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Cầu thang gác lửng xoắn ốc với chất liệu kim loại hoặc gỗ tiết kiệm diện tích nhà ở một cách tối đa.
 • Cầu thang gỗ khá phổ biến cho gác lửng, thiết kế cầu thang có tay hoặc không tay để tối ư không gian.
 • Cầu thang kính cường lực cho gác lửng mang đến hiệu ứng không gian mở rộng, tạo sự thông thoáng cho khu vực hạn chế diện tích nhưng vẫn đảm bảo tính liên kết tầng và sử dụng di chuyển an toàn. 

Thiết kế cầu thang nhà gác lửng đẹp tại Bùi Phát

Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang nhà gác lửng đẹp

Cầu thang gác lửng với đặc trưng khá ít diện tích để thiết kế và số bậc thang khi di chuyển cho các không gian lưng chừng. Thiết kế cầu thang nhà gác lửng cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Tính toán độ dốc cầu thang vừa phải tạo sự di chuyển thuận lợi: số bậc, chiều cao và độ rộng các bậc an toàn khi đi lại đồng thời kích thước cần cân đối với không gian.
 • Chọn vật liệu phù hợp với không gian nội thất và phong cách nhà ở. Màu sắc và chất liệu kết hợp hài hòa với tổng thể đồ đạc nội thất.
 • Thiết kế ưu tiên tính đơn giản sự thông thoáng, mở rộng không gian do đặc trưng diện tích nhỏ hẹp. Tùy theo đặc trưng khu vực thi công, độ dốc mà lựa chọn thiết kế có tay vịn hay không tay vịn.
 • Vị trí đặt cầu thang nhà gác lửng hợp phong thủy, tránh các vị trí gần nhà vệ sinh bất tiện cho đi lại. Yếu tố phong thủy khá quan trọng, ảnh hưởng đến vượng khí căn hộ và gia chủ. 

Quy trình thiết kế cầu thang nhà gác lửng đẹp tại Bùi Phát

Công ty nội thất Bùi Phát là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công cầu thang, thiết kế nội thất đẹp cho nhà đô thị. Đơn vị cung cấp đa dạng các mẫu cầu thang đẹp cho nhà ở hiện đại. Khách hàng quan tâm mẫu cầu thang nhà gác lửng đẹp cho căn hộ của gia đình sẽ được đội ngũ kiến trúc sư tại Bùi Phát tư vấn thiết kế và thi công hiệu quả với quy trình chuyên nghiệp:

 • Khách hàng liên hệ với Bùi Phát yêu cầu tư vấn thiết kế cho không gian nhà ở: cung cấp thông tin, hình ảnh căn hộ, diện tích và phong cách nhà ở. Chuyên viên tiếp nhận thông tin,khảo sát và lên phương án thiết kế, cung cấp bản vẽ kỹ thuật và mẫu cầu thang nhà gác lửng phù hợp.
 • Khách hàng lựa chọn mẫu cầu thang đẹp, Bùi Phát lên phương án báo giá cụ thể cho vật liệu và chi phí thi công, lắp đặt. Thống nhất về giá và ký kế hợp đồng cùng các cam kết chất lượng, bảo hành cầu thang.
 • Bùi Phát thực hiện thi công theo bản vẽ thiết kế.
 • Khách hàng nghiệm thu, Bùi Phát sửa chữa hoặc khắc phục các vấn đề kỹ thuật nếu có. Thanh toán và kết thúc hợp đồng.

Cầu thang gác lửng sẽ là giải pháp cho nhà diện tích nhỏ hẹp, đặc biệt tại khu vực thành phố hạn hẹp về không gian. Thiết kế cầu thang kính cần cân đối nhiều yếu tố để phối hợp hài hòa với nội thất căn hộ. Gia chủ cần được tư vấn thiết kế bởi chuyên gia và kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để chọn mẫu ưng ý nhất. Bùi Phát với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế nội ngoại thất nhà ở sẽ mang đến giải pháp thiết kế ấn tượng cho không gian nhà ở đẹp. Liên hệ ngay 090.196.0000 để được tư vấn báo giá cụ thể.
 

 >> Nhanh chóng cập nhật Mẫu lan can cầu thang kính cường lực đẹp nhất tại Kính Cường Lực Bùi Phát


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương