Thị trường kính xây dựng đang phát triển mạnh

Kính xây dựng (thi công kính cường lực ) là mặt hàng sản phẩm kính cần sử dụng trong ngành xây dựng, người ta dùng kính làm nhiều việc như cửa kính, tường bằng kính, làm các trang thiết bị và vật dụng làm bằng kính được sử dụng làm cho công trình xây dựng thêm sang trọng. Tại thị trường Việt Nam, nhịp độ đô thị hóa với sự phát triển xây dựng các tòa nhà cao tầng, chung cư, cao ốc văn phòng, khách sạn... đang gia tăng không những sẽ mang lại một thị trường rộng lớn cho sự phát triển ngành xây dựng mà còn thúc đẩy sự phát triển sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD). Theo Hiệp hội kính và thủy tinh Việt Nam, nhu cầu sử dụng VLXD các vật liệu cao cấp, đặc biệt là sản phẩm sau kính đã trở thành một vật liệu được ưa chuộng, thông dụng trong xây dựng và trang trí nội thất. Nhiều doanh nghiệp trong nước hoạt động về lĩnh vực này ra đời trong những năm gần đây đã gặt hái nhiều thành công và đang hướng tới thị trường xuất khẩu.
 
 

Kính xây dựng là mặt hàng sản phẩm kính cần sử dụng trong ngành xây dựng, người ta dùng kính làm nhiều việc như cửa kính, tường bằng kính, cat kinh làm các trang thiết bị và vật dụng làm bằng kính được sử dụng làm cho công trình xây dựng thêm sang trọng.

Hiệp hội Kính xây dựng VN (Bùi Phát) cho biết: Nhu cầu kính xây dựng đang tăng rất mạnh, trung bình 8%- 10% mỗi năm, dự báo đến năm 2016 cả nước sẽ cần 178 triệu mét vuông quy tiêu chuẩn/năm.

Bùi Phát cũng đã đề nghị các công trình được xây dựng tại những nơi tập trung đông người (tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, bệnh viện, trường học…) cần sử dụng vật liệu kính an toàn, tiết kiệm như một quy phạm bắt buộc khi thiết lập các dự án đầu tư để tạo nên những công trình chất lượng cao.

Thời gian qua, vật liệu xây dựng, trong đó có sản phẩm kính, tăng giá mạnh, buộc nước ta phải nhập khẩu một lượng lớn. Tuy nhiên, mới đây, Nhà máy kính nổi Chu Lai đi vào hoạt động, khẳng định sự lớn mạnh vượt bậc của ngành sản xuất kính xây dựng trong nước.

Nhà máy này có vốn đầu tư 100 triệu USD, công suất 900 tấn thủy tinh/ngày, là nhà máy lớn nhất Đông Nam Á. Ngày 3.4 vừa qua, nhà máy đã chính thức có sản phẩm.

Sau 2 ngày ra sản phẩm, kính của nhà máy này đã đạt tiêu chuẩn Nhật Bản JIS 3202 – 1996.

Sản phẩm kính Chu Lai có đủ chủng loại, kích cỡ, với độ dày từ 4mm đến 25mm và được phân phối độc quyền bởi Cty cổ phần Tập đoàn IDT.
Ông Phạm Văn Hải – Tổng GĐ IDTcho biết: Sản phẩm kính nổi Chu Lai có ba thế mạnh: Chất lượng, chủng loại và giá cả; có đầy đủ chủng loại kính để có thể thay thế hàng nhập khẩu, đặc biệt đối với các sản phẩm kính có độ dày từ 12mm trở lên (mà từ trước đến nay chỉ có hàng nhập khẩu).

Tham khảo thêm:

>>giá vách ngăn bằng kính cường lực
>>giá kính cường lực ốp bếp
>>mẫu cầu thang kính đẹp

 

Cùng đó, so với giá các loại kính xây dựng hiện nay trên thị trường, kính Chu Lai có đủ sức cạnh tranh, để người sử dụng trong nước được dùng hoàn toàn sản phẩm kính xây dựng của người Việt. Dù mới ra sản phẩm nhưng hiện đã có các khách hàng và đơn hàng đến từ các nước ASEAN, Châu Âu và Trung Đông.

Đó là cơ sở ban đầu kính nổi Chu Lai hoạch định chiến lược xuất khẩu một cách phù hợp, vừa đáp ứng nhu cầu trong nước, vừa có hàng hóa tham gia xuất khẩu. Đó là một dấu hiệu đáng mừng báo hiệu rằng thị trường kính Việt nam đang trên đà phát triển nhanh chóng.


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương