Phân loại các dòng sản phẩm vách nhôm kính

Vách nhôm kính là dòng sản phẩm không còn xa lạ với người tiêu dùng mà được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó được tạo nên từ 2 vật liệu chính đó là: kính và khung nhôm. Phần khung nhôm bên ngoài có tác dụng nâng đỡ và cố định kính bên trong.
Vách nhôm kính có thiết kế và mẫu mã đa dạng, nhưng cơ bản được chia thành hai loại chính đó là: vách nhôm kính thường và vách nhôm kính cao cấp.


Vách nhôm kính thường

Vách nhôm kính thường có giá thành rẻ và được sử dụng khá phổ biến. Cấu tạo của nó gồm:
- Khung nhôm: Sử dụng nhôm Đông Á hoặc Ricco, 2 loại này đều có chất lượng tương đối tốt, kích thước thanh nhôm thường từ 500 - 900mm, độ dày nhôm từ 0.8mm.
- Kính: Sử dụng kính nổi thông thường loại trong suốt hoặc kính mờ, kính hoa văn, kính trang trí, độ dày kính thường từ 5mm để phù hợp với khung nhôm.
- Kính và nhôm thường được liên kết với nhau trực tiếp qua khe kính trên thanh nhôm, không sử dụng gioăng và cố định bằng các ốc, vít để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 

vách nhôm kính thường
Phân loại các dòng sản phẩm vách nhôm kính
 

Vách nhôm kính cao cấp

Sử khác biệt giữa vách nhôm kính thường và cao cấp đó là sử dụng các chất liệu kính và khung nhôm khác nhau. Vách nhôm kính cao cấp có cấu tạo gồm:
- Khung nhôm: Sử dụng nhôm Việt Pháp, Việt Nhật với độ dày tiêu chuẩn 1,2mm, kích thước thanh nhôm từ 260mm đến 450mm.
- Kính: Sử kính cường lực, kính dán an toàn với các mẫu mã phong phú như kính trơn, kính màu, kính hoa văn với độ dày từ 5mm - 12mm đảm bảo độ bền và an toàn tuyệt đối.
- Kính và nhôm được liên kết với nhau trực tiếp qua khe kính và sử dụng ốc vít, các gioăng cao su nên có khả năng cách âm tốt, ngăn tiếng ồn, không cho âm thanh lọt qua các khe.


vách nhôm kính cao cấp
Phân loại các dòng sản phẩm vách nhôm kính


Để so sánh về 2 loại trên thì vách nhôm kính cao cấp có chất lượng tốt do đó ứng dụng cũng đa dạng và có giá thành đắt hơn. Mỗi loại lại phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau như: vách nhôm kính thường khả năng chịu lực kém hơn nên thường được sử dụng trong nhà và các diện tích nhỏ. Còn vách kính khung nhôm cao cấp thì ứng dụng đa dạng hơn: có thể sử dụng làm vách kính mặt dựng, vách kính tại mặt tiền, những nơi cần độ chịu lực cao…


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương