Phải Làm Sao Khi Cửa Kính Bị Hấp Hơi Nước Mờ Không Nhìn Thấy Gì?

Tình trạng gương kính, cửa kính bị bám hơi nước trong những ngày ẩm nồm hay khi nước bốc hơi lên thường gây ra rất nhiều bất tiện. Thậm chí, sau khi bạn đợi một lúc, dù hơi nước đã ngưng tụ, nhưng tấm gương hay cánh cửa kính nhà bạn cũng chẳng còn sạch sẽ như trước nữa. Điều đó vừa gây khó chịu khi sử dụng, vừa gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 *** Các dịch vụ làm sạch kính chuyên nghiệp nhất cho tòa nhà của bạn   

 
Chỉ cần thêm một mẹo nhỏ khi lau gương, tình trạng này sẽ không còn lặp lại nữa! Chỉ thêm một mẹo vặt cực đơn giản khi lau gương, kính, bạn sẽ không phải lau nhiều nữa mà gương kính nhà bạn còn sáng bóng luôn nhé!
 

Chuẩn bị:

 
- Keo dán loại lỏng (hồ dán)
 
- Bình xịt nước
 
- Khăn giấy

 

Cách làm:

 
Bước 1:- Bôi một chút keo lên bề mặt gương. 
 
 
Bước 2:- Xịt nước lên.
 

 
Bước 3:- Dùng tay để thoa đều ra khắp gương.
 

 >> Chuyên nhận Làm cửa kính cường lực tại đây
 

Giải thích hiện tượng vào mua đông cốc thủy tinh bị hấp hơi mờ đi ? 

 
Vào một ngày đông có nắng, nếu đặt úp chiếc cốc thủy tinh xuống luống đất vừa được xới tơi hay thảm cỏ, một lúc sau chúng ta có thể quan sát hiện tượng thú vị: đó là thành cốc khô ráo bên trong bắt đầu mờ đi, còn mặt cốc bên ngoài vẫn hoàn toàn khô.
 
Điều gì đã xảy ra và chúng ta sẽ giải thích thế nào về sự xuất hiện những giọt nước có thể nhìn thấy bằng mắt bên trong cốc thủy tinh?


 
Các phân tử nước trên bề mặt của đất và thực vật không ngừng bốc hơi vào không khí, gặp lạnh chúng đọng lại và làm ẩm thành cốc bên trong. Các phân tử nước bốc hơi từ cỏ và mặt đất đã tạo thành hơi nước trong chiếc cốc được úp xuống cỏ.
 
Không khí chứa khối lượng hơi nước tối đa ở nhiệt độ nhất định được coi là không khí bão hòa. Khi không khí nguội đi so với nhiệt độ trước đó, một phần những giọt hơi nước cực nhỏ sẽ dính vào nhau. Nhiệt độ vào lúc điều này xảy ra được gọi là điểm sương. Không khí có nhiệt độ trên điểm sương được gọi là không khí không bão hòa. Khi không khí lạnh đi thấp hơn điểm sương, chuyển động của các phân tử nước sẽ chậm lại và hạt nước đọng lên thành thủy tinh lạnh trong cốc. 
 

Tại sao đi xe oto dưới trời mua thì cánh cửa kính thường hay bị hấp hơi ?

 
Theo các chuyên gia, khi xe di chuyển dưới trời mưa, sự mất cân bằng về nhiệt độ giữa trong và ngoài xe sẽ gây hiện tượng mờ dần toàn bộ kính. Khi trời mưa, nhiệt độ không khí bên ngoài hạ thấp, nước mưa và gió làm kính xe bị lạnh.
 
Trong cabin đồng thời bị nóng và ẩm, hơi nóng tỏa ra từ người ngồi trong xe và các thiết bị điện tử khiến nhiệt độ trong cabin cao hơn bên ngoài, đồng thời khi trong xe có người một thời gian nhất định, hơi nước từ trong xe, từ hơi thở của người tỏa ra khiến khoang lái có độ ẩm rất cao.
 


 

Áp dụng 4 mẹo nhỏ dưới đây là bạn có thể hoàn toàn an tâm xử lý kính ôtô bị mờ do trời mưa

 
Cách 1. Hạ kính
 
Một số lái xe có kinh nghiệm cho biết, trong trường hợp điều hòa hỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn, lái xe có thể hạ kính mỗi bên khoảng 5-10cm, đồng thời bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. Tuy nhiên cách này sẽ không áp dụng được diện rộng do nước bên ngoài có thể gây bắn bẩn trong xe, hiện tượng không được giải quyết triệt để.
 
Cách 2. Bật quạt gió và lấy gió ra ngoài
 
Khi đó cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái. Cách này cũng không hiệu quả cao nếu trong xe chở nhiều người.
 
Cách 3. Bật sấy kính
 
Đây là cách làm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ, và kết hợp cách thứ 4 là bật điều hòa lạnh.
 
Cách 4. Bật điều hòa lạnh
 
Một số người có suy nghĩ sai lầm là bật điều hòa nóng thì hơi nước sẽ hết nhưng thực tế thao tác đó sẽ khiến kính bị mờ thêm. Giải pháp chính xác là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Có thể để nhiệt độ cao phù hợp với người ngồi trong xe nhưng nhất thiết phải là chiều lạnh (A/C).Một hiện tượng không hiếm gặp là kính vẫn bị mờ khi bật điều hòa lạnh, tuy nhiên đây là hiện tượng kính mờ bên ngoài do bên trong kính lạnh mà thủ phạm chính là gió lạnh từ các cửa hướng gió điều hòa. Giải pháp đơn giản là không để các hướng gió lạnh hướng vào kính lái và kính hai bên.
 
 

Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status
 
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT BÙI PHÁT
VP & SHOWROOM -SỐ 396 NGUYỄN TRÃI , THANH XUÂN, HN
Cơ sở Hà Đông - Số 19, Liền kề 11, Kđt Văn Khê, Hà Đông, HN
Cơ sở Vĩnh Tuy - Số 876, Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, HN
Cơ sở Q2 HCM - Số 24, Đường số 9, Bình Trưng Đông, Quận 2, HCM
Cơ sở Q12 HCM - Số 56/4a,Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM

Website https://nhomkinhviet.com.vn  
Hotline 0911.269.555 - 0911 269 555
Email : info@buiphat.vn
 
https://nhomkinhviet.com.vn

Cơ Sở Hà Đông

 VP & Showroom  Nguyễn Trãi

Cơ Sở Minh Khai