Những lưu ý khi vận chuyển kính cường lực

Kính cường lực xây dựng dùng làm cửa hoặc đặt tại cầu thang, sát hàng lang,..là loại sản phẩm dùng cho các công trình xây dựng nhiều nhất hiện nay. Với những mục đích khác nhau như cần nhu cầu lắp đặt kính cường lực, sửa chữa nhà, trả mặt bằng,… thì kính cường lực sẽ được vận chuyển từ các nhà máy sản xuất đến chân công trình. Tuy nhiên, đây là công việc khó đòi hỏi sự cẩn trọng và kinh nghiệm. Sau đây Bùi Phát sẽ có một vài lưu ý cùng mẹo hay dành cho những bạn có nhu cầu vận chuyển kính xây dựng (kính cường lực).

Nguyên tắc tháo và khiêng kính cường lực 

  • Trước tiên bạn phải tháo cửa kính đầu tiên
  • Góc của miếng kính là điểm yếu nhất của nó vì vậy, không chống góc xuống đất
  • Bạn cần chuẩn bị vải hoặc tấm bìa dày kê xuống đất rồi mới dựng kính lên và đặt vào điểm tiếp xúc của kính với nơi dựa kính
  • Trong quá trình làm bạn nên mang bao tay hoặc đảm bảo rằng tay khô ráo mới được khiêng kính
  • Đối với các tấm kính khổ lớn bạn phải đảm bảo đủ số lượng người cùng khiêng kính

 


Xe vận chuyển kính cường lực

 

Các mẹo và lưu ý khi vận chuyển kính cường lực xây dựng

  • Bạn nên phun vào giữa hai tấm kính một ít nước. Đây là công việc giúp lực kết dính và sức căng bề mặt của kính sẽ khiến các tấm kính dính chặt vào nhau, không xê xích được nữa. Như vậy, khi vận chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Kính cường lực cần phải được bọc lại bằng các lớp giấy báo hoặc các miếng carton dán băng lại. Sau đó bọc tiếp thêm một lớp núi nilon hay màng bọc bong bóng để tránh va đập ở bên ngoài. 
  • Vì các góc cạnh của kính cường lực khi sản xuất ra khá sắc nên bạn phải dùng vải mềm bọc kín các đầu, dán thật chặt bằng miếng bìa carton, hoặc sử dụng các đầu bọc góc bằng xốp để đảm an toàn khi di chuyển.
  • Kính xây dựng hay kính cường lực cần được vận chuyển bằng xe tải riêng. Không nên xếp chung kính với các đồ vật khác như đồ điện tử, điện lạnh, đồ gỗ,…
  • Khi vận chuyển bạn buộc kính cường lực vào xe một cách chắc chắn hoặc cài chúng lên những thanh giữ trên xe vì quá trình vận chuyển có thể gặp những đoạn đường gập ghềnh khiến xe bị rung lắc mạnh.

 


Xe vận chuyển kính cường lực

 

Vận chuyển kính là công việc khá khó đòi hỏi nhiều yêu cầu khác nhau, bạn nên nhờ người giúp để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ nhất.Và đặc biệt bạn không nên dùng xe riêng của nhà mình để tự ý vận chuyển kính cường lực thay vào đó là nên thuê các xe chuyên dụng chở kính, hoặc chính các đơn vị cung cấp kính cường lực đê quá trình vận chuyển được an toàn.  Trên đây là những lưu ý cơ bản trong việc vận chuyển kính xây dựng...Chúc các bạn có thêm 1 vài kiến thức cơ bản trong nghề kính cường lực !


Bạn có muốn biết :


- Bảng giá thi công cửa kính cường lực trọn gói tại Bùi Phát mới nhất cập nhập tháng qua !!!

- Giá kính phòng tắm kèm phụ kiện chĩnh hãng bảo hành vỡ vô điều kiện

- Các mẫu gương trang trí hiện đại cho phòng khách chung cư đẹp


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Địa chỉ: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0901960000 | Tel: (024) 62 922 389
Face: fb.com/kinhbuiphat
Email: buiphatglass@gmail.com