MÔ HÌNH nhà máy sản xuất kính cường lực và QUY TRÌNH CẮT kính chuẩn

Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về kính cường lực an toàn được hình thành như thế nào? Những nhà máy sản xuất kính cường lực tốt nhất. Hiện nay ở khu vực Hà Nội, và tìm hiểu về máy cắt kính cường lực, các bước cắt kính, những lưu ý gì khi sử dụng máy cắt kính? 

 Nên ngăn phòng bằng vật liệu gì ? 

 Kính cường lực có khoan được không? 

 Ký hiệu kính cường lực in trên mép góc tấm kính có ý nghĩa gì? 

 Gương và kính khác nhau chỗ nào? 

 Hỏi kích thước kính cường lực 10mm là bao nhiêu? 

 Khổ kính cường lực lớn nhất là bao nhiêu? 

 

Các nhà máy sản xuất kính cường lực và quy trình cắt kính cường lực chuẩn
 

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng kính cường lực việt nhật lớn ở hầu hết các công trình xây dựng nói chung và trong nội thất gia đình nói riêng, thì sự ra đời của rất nhiều công ty chuyên sản xuất kính cường lực được ra đời và sản xuất phục vụ cho nhu cầu đó của con người.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty sản xuất và nhập khẩu kính cường lực trải dài trên khắp các tỉnh thành, phân phối trên các hệ thống cửa hàng, shoroom,...Bên cạnh việc tìm hiểu về các nhà máy sản xuất kính chịu nhiệt thì một điều cũng đáng quan tâm khi thi công kính chính là máy cắt kính cường lực. Đây là một dụng cụ không thể thiếu trong các nhà máy cũng như đối với những người làm thi công trực tiếp sản phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về kính an toàn được hình thành như thế nào? Những nhà máy sản xuất kính cường lực tốt nhất hiện nay ở khu vực Hà Nội, và tìm hiểu về máy cắt kính cường lực, các bước cắt kính, những lưu ý gì khi sử dụng máy cắt kính?.

Kính cường lưc

 

Các nhà máy sản xuất kính cường lực hiện nay ở Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam có tất cả 129 công ty sản xuất kính cường lực (Kết quả có được dựa trên kết quả tìm kiếm ở trang thông tin Trang Vàng). Các công ty được trải trên khắp các tỉnh thành ở Việt Nam: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,.... Ở khu vực phía Bắc thì  chúng ta có thể tìm kiếm ở Hà Nội với những công ty có chất lượng tốt nhất như sau:

1/ Nhà máy kính Hải Long- Hai Long Glass

Địa chỉ nhà máy: KCN Hà Bình Phương – Xã Văn Bình – Huyện Thường Tín – TP. Hà Nội

2/ Nhà máy kính Á Châu- A Chau Glass

Địa chỉ nhà máy: Ngã 3 Ba La – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội

3/ Nhà máy kính Hồng Phúc- Hong Phuc Glass

Địa chỉ nhà máy: KCN Phú Nghĩa – Huyện Chương Mỹ – Thành Phố Hà Nội

4/ Nhà máy kính KALA- KALA Glass

Địa chỉ nhà máy: Km15+300 Liên Ninh – Huyện Thanh Trì – Thành phố Hà Nội

Với nhứng công ty kể trên sẽ cung cấp những loại kính cường lực để phục vụ cho việc thiết kế nội thất của gia đình bạn hay những công trình xây dựng với giá thành hợp lý.
 

Quy trình sản xuất kính cường lực

Quy trình sản xuất kính cường lực được sản xuất qua 4 giai đoạn:

Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy cắt để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua bộ phận mài, khoan, khoét theo yêu cầu của khách hàng, sau đó kính được chuyển qua thiết bị rửa và sấy khô để xử lý sạch bề mặt.

Tiếp đến công đoạn tiền chế, sau khi máy tính tính toán khoa học hết thì kính nguyên liệu sẽ được tự động cắt. Theo yêu cầu về kích thước cụ thể của khách hàng. Sau đó rửa sạch, sấy rồi đưa vào tôi cường lực

Bước 2: Sau khi kiểm tra kỹ kính cường lực đạt yêu cầu thì đưa vào lò cường lưc.

Bước 3: Kính được đưa sang vị trí chờ cường lực sau đó in logo kính cường lực bằng sơn men (logo sơn men này sẽ bám chắc vào kính sau khi cường lực).

Bước 4: Kính được đưa vào lò tôi kính để gia nhiệt và sau đó được đưa ra khỏi lò và làm lạnh bằng luồng khí lạnh một cách đồng đều, chính xác để tạo ứng suất nén trên bề mặt kính đồng thời giữ nguyên chất lượng kính.

Bước 5:Kính cường lực thành phẩm được lấy ra.

 

Máy công nghiệp cắt kính đa hình tự động

 

 

Các bước cắt kính cường lực chuẩn nhất

B1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp để  kết nối bền vững trong kính được loại bỏ.

B2: Tiến hành ủ. Ngâm kính cường lực ở nhiệt độ nóng ổn định đến khi đạt đến nhiệt độ ủ của η = 1013 Poise. Thời gian ngâm tùy thuộc vào kích thước của miếng kính đang ủ lớn hay nhỏ.

B3: Hạ nhiệt độ của kính từ từ đến dưới điểm nhiệt độ căng thẳng (η = 1014,5 Poise). điều này phải được tiến hành từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát  là 750 độ F (399 độ C) để mọi thứ khác hoạt động tốt. Sau đó làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng.

B4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Dùng một cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó, dùng máy cắt thủy tinh để cắt dọc theo đường, và lưu ý nhớ sử dụng áp lực trung bình trong toàn bộ quá trình cắt.

B5: Đặt chốt tầm 0,4 inch bằng gỗ,rồi sau đó cắt và dùng áp lực đột ngột cả hai mặt của chốt. Kính sẽ được tách thành 2 miếng cắt ở vị trí đặt chốt.

B6: Cắt lại toàn bộ các cạnh của kính vừa được cắt bằng Whetstone. Việc này làm cho kính đảm bảo độ an toàn hơn khi xử lý và.

B7: Tái thiết quá trình ủ kính. Vì theo các chuyên gia thì thủy tinh là chất tốt nhất để ủ bởi có đặc tính tiêu biểu của các nguyên tử hóa học.
 

Một số lưu ý khi cắt kính cường lực để sản phẩm luôn bền như mới

Trước khi cắt kính cường lực nên thử cắt trước để thực hành xem các bước cắt kính thế nào, có đảm bảo không. Rồi tiến hành cắt tấm kính cần cắt.

Khi làm như vậy sẽ giúp cho chúng ta có kinh nghiệm, biết được quy trình cắt kính để tránh trường hợp làm hỏng kính, gây tốn kém tiền, tốn công sức và lãng phí thời gian.

Đảm bảo giữ nhiệt độ ổn định, liên tục trong quá trình cắt kính để tránh làm hỏng kính.

Qua những thông tin ở trên hy vọng có thể giúp cho bạn đọc có thêm thông tin về địa chỉ các nhà máy sản xuất kính cường lực uy tín và những bước cắt kính với máy cắt trong công nghiệp hay trong thi công.

 

>>> Tham khảo ngay bảng báo giá cửa kính trượt treo dịch vụ lắp đặt trọn gói chuyên nghiệp

>>> Xem thêm nhiều mẫu vách kính ngăn phòng đẹp nhất cho gia đình và văn phòng của bạn


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương