Kính tôi cường lực rồi có cắt được nữa không?

Kính tôi cường lực có độ cứng chắc an toàn cao nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi rằng kính tôi cường lực cắt được không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất của kính tôi cường lực qua bài viết sau.

 

Quy trình sản xuất kính tôi cường lực - Lò tôi kính cường lực

Kính trắng sẽ được cắt chỉnh, mài khoan khoét theo những hình dáng khách hàng yêu cầu. Sau đó kính trắng này sẽ được đưa vào lò tôi với nhiệt độ lên tới 700 độ C. Khi kính đạt ngưỡng mong muốn cho phép thì kính sẽ được chuyển sang lò lạnh với nhiệt độ âm để làm nguội. Việc làm nguội đột ngột sẽ làm cho hơi lạnh thổi đều trên mặt kính nóng giúp cho kính tăng tính chịu lực cứng chắc. Kính sau khi được làm nguội thì được thành phẩm là kính tôi cường lực.

Để được thành phẩm kính tôi cường lực theo yêu cầu khách hàng mong muốn. Thì tất cả đều được xử lý từ khoan, khoét, mài cạnh.. trước khi đưa vào lò tôi. Tại sao lại phải làm trước khi tôi kính? Mà không phải là sau khi tôi kính. Nên kính khi bị vỡ rất an toàn, những mảnh vỡ nhỏ vụn giống như hạt ngô không có cạnh sắc nhọn
 Những hạt kính tôi cường lực sau khi bị vỡ


Nhận thi công các hạng mục kính sau

 

Đã là kính tôi cường lực thì không thể chỉnh sửa được nữa chính vì vậy không bao giờ có hiện tượng kính tôi cường lực có thể cắt được? Nếu ai nói là cắt được là hoàn toàn nói láo, là lừa dối khách hàng.

Kính tôi cường lực chỉ có thể chịu lực được trực tiếp lên bề mặt của kính  nhưng vẫn có thể vỡ, nổ khi có va chạm đúng điểm chết của kính. Để hạn chế điểm chết đó thì khi tôi tính vẫn có nhà máy bớt lại 1cm kính không tôi. Việc làm này giúp khi va chạm vào các góc chết thì kính không bị nổ.

Các góc chết của kính chính là các cạnh kính. Bạn lấy búa đập thật mạnh vào bề mạnh kính tôi cường lực thì kính không bị vỡ. Nhưng nếu bạn chỉ cần gõ nhẹ căng vào các góc cạnh của kính thì kính sẽ nổ tung.

Chính vì vậy nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi là vẫn thấy 1 số đơn vị mài được cạnh kính tôi cường lực. Đúng vậy diện tích kính mài đó không phải kính tôi cường lực mà là kính thường chưa được tôi hết.

Để mài cạnh được kính thì yêu cầu người kỹ thuật phải có cách mài kính tôi cường lực an toàn, chính xác biết đúng điểm cần dừng. Còn khi kính bị xước trên bề mặt thì vẫn có thể xử lý mài phẳng được.


>>>> Xem ngay  Cách tính trọng lượng kính cường lực 12mm chuẩn nhất hiện nay  có thể làm được tất cả các hạng mục công trình
 

Kính bị xước được xử lý mài phẳng
 

Những lưu ý khi sử dụng kính tôi cường lực

=/ Kính tôi cường lực vẫn bị xước vì vậy để đảm bảo độ thẩm mỹ nên hạn chế va chạm đồ sắc nhọn nên bề mặt kính.

=/ Không lắp đặt kính tôi cường lực vào vị trí nhỏ hơn kính dù chỉ là 1cm. Nếu cố tình thì kính sẽ bị nổ rất nguy hiểm.

=/ Không nên va đập lực lớn lên các góc cạnh của kính tôi cường lực.

=/ Nếu làm sàn kính tôi cường lực hoặc cầu thang kính thì phải làm bằng 2 lớp kính tôi cường lực mỏng để đảm bảo an toàn.


>>>Tham khảo thêm  Các kích thước khổ kính 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 12mm, 15mm, 19mm   với phụ kiện chính hãng bảo hàng lâu dài


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương