Kính cường lực có khoan được không?

Kính cường lực là một sản phẩm đang được ưu chuộng và được tận dụng tuyệt đối vào thiết kế nội ngoại thất, nó đã xuất hiện nhiều năm nay ở Việt Nam sử dụng cho mọi công trình lớn nhỏ như một sản phẩm thông dụng nhất. Nhưng còn không ít người vẫn chưa hiểu biết về dòng sản phẩm này như thế nào? Phân vân rằng ” kính cường lực có cắt được không?” " Kính cường lực có an toàn không?”

Cửa kính cường lực có khoan được không khi muốn sửa chữa? Cửa kính cường lực có cắt được không? có khoan, đục được không?. Để có câu trả lời, cùng Bùi Phát tìm hiểu quá trình để cho ra loại kính có độ chịu lực tuyệt vời này nhé.

 

>> Hỏi? Làm thế nào để thay thế kính vỡ cho cửa sổ ở cửa trước nhà tôi? 

>> Cách làm vỡ kính cường lực, tại sao chúng lại vỡ thành những mảnh nhỏ? 

>> Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

Thế nào là kính cường lực?

Kính cường lực là một sản phẩm đặc biệt được tôi luyện bằng một phương pháp độc đáo đó chính là sử dụng phương pháp gia cường dao động ngang, Khi kính được đưa vào lò và làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C và ngay sau đó làm lạnh nhanh bằng một luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính và các công đoạn thực hiện phải được thống nhất theo một quy trình nhất quán.
  

Trả lời câu hỏi Kính Cường lực có khoan được không?


+ Kính thường là kính sẽ được cắt, mài cạnh, khoan lỗ, chỉnh sửa được tất cả những gì mà bạn mong muốn.Kính thường sau khi hoàn thiện chỉnh sửa đẹp như mong muốn thì kính được đưa vào lò tôi nhiệt nóng sau đó làm lạnh hoàn thành quá trình kính thường trở thành kính cường lực.

+ Kính cường lực nhờ tôi nhiệt nóng sau làm lạnh đột ngột làm gia tăng tính cứng vững chắc chắn cho kính. Vì vậy kính cường lực có khả năng chịu lực, an toàn rất cao.Nhược điểm của kính cường lực là khi có sai số bất cứ đặc điểm nào đi chăng nữa thì kính đều không chỉnh sửa, khoan, cắt, khoét được nữa.

  

Trả lời câu hỏi? Cửa kính cường lực có khoan được không?

+ Để làm nên một bộ cửa kính cường lực hoàn thiện thì cần có kính cường lực và những phụ kiện đồng bộ của một bộ cửa kính. Kính cường lực được liên kết với nhau nhờ những phụ kiện. Những phụ kiện có gắn liền với ốc vít để bắt vào những lỗ khoan trên kính.

+ Những lỗ khoan trên kính được khoan khi lắp cửa hay được khoan khi nào?

+ Đối với kính cường lực cho dù bạn lắp cửa kính hay lan can kính, mái kính….Dù cho là hạng mục gì đi chăng nữa thì tất cả những tấm kính cường lực có lỗ khoan đều được khoan trước khi kính trở thành kính cường lực.

+ Vậy các lỗ khoan trên kính cường lực được khoan khi nào? Để có được những tấm kính cường lực lắp cho cửa, lan can, hay mái kính …mà có lỗ khoan, mài cạnh, khoét góc thì tất cả các bước này đều được làm khi đó là kính thường.


 


 

                                              >>>   Hướng dẫn cách  cách tháo kính cường lực để có thể tận dụng được? 

 

Cách khoan kính cường lực, khoét, mài, cắt kính cường lực.

Kính cường lực không khoan, cắt, mài được thì làm thế nào để thi công lắp đặt kính ra thành phẩm. Giải pháp cho vấn đề này chính là thực hiện việc khoăn, cắt, mài những chỗ cần làm trên chính phôi kính thường.

Do kính thường rất dễ khoan, cắt, mài nên các thao tác cần thực hiện trên kính cường lực sẽ được thực hiện trên kính thường. Sau khi đã hoàn tất mới đưa kính đó vào lò nung.

Vì thế khi lắp đặt cửa kính cường lực, lan can kính cường lực, vách kính cường lực ta sẽ thấy trên kính có sẵn các lỗ khoan, cạnh đã được mài, cắt theo đúng thiết kế. Tiến hành lắp đặt chỉ cần dùng vít, ốc gá và các bộ phận khác là được.

Vì kính cường lực có đặc điểm không khoan mài cắt được nên trước khi thi công cần phải xác định chính xác kích thước kính cường lực, các điểm cần khoan, cắt, các cạnh cần mài. Tránh tình trạng nhầm lẫn dẫn đến kính thành phẩm không sử dụng được, phải làm kính khác gây mất thời gian, công sức, chi phí tăng lên.

 

Chi tiết công đoạn làm ra thành phẩm bộ cửa kính?


Với tấm kính trắng bình thường, thợ làm kính sẽ cắt kính, mài cạnh theo kích thước theo đơn hàng. Sau đó, tấm kính được cho vào lò nung nhiệt, làm tăng nhiệt độ của kính lên khoảng 650 độ C. Ngay sau đó, làm lạnh nhanh bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt kính.

Các công đoạn được thực hiện thống nhất theo một quy trình nhất quán. Quá trình này làm tăng ứng suất trên bề mặt kính, giúp các mạch liên kết nhỏ hợp lại tạo thành một liên kết bền chắc. Chính vì vậy sau khi được gia công hoàn thiện, kính cường lực sẽ khó có thể cắt, mài, khoan hay chạm trổ. Mọi sự can thiệp nên thực hiện trước khi cho vào lò tôi, khi kính đang là kính thường.

Bởi vậy, có một lưu ý rất lớn với thợ cũng như quý khách hàng. Trước khi làm ra thành phẩm, khách hàng phải quyết định chắc chắn kích thước kính và “cẩn thận” luôn là tiêu chí hàng đầu khi thi công. 
 

 >> Xem ngay bảng báo giá cửa kính cường lực mới nhất T72018 

 

Tìm hiểu quy trình cắt kính cường lực?

Bước 1: Quá trình ủ kính. Quá trình này sẽ thống nhất làm nóng kính cường lực ở nhiệt độ thích hợp, để các kết nối bền vững trong kính bị phá bỏ

Bước 2: Tiến hành quá trình ủ. Ngâm kính cường lực với nhiệt độ nóng ổn định, đến khi kính đạt nhiệt độ ủ η = 1013 Poise bên trong lò. Lưu ý: Thời gian ngâm nhanh hay lâu phụ thuộc vào kích thước miếng kính cường lực.

Bước 3: Hạ từ từ nhiệt độ kính đến dưới điểm căng thẳng nhiệt độ (η = 1014,5 Poise). Quá trình này phải được thực hiện từ từ để tránh các đứt gãy bất ngờ. Nhiệt độ làm mát kính là 750 độ F (399 độ C). Làm nguội kính đến nhiệt độ phòng thì dừng lại.

Bước 4: Chuẩn bị cắt kính được ủ. Sử dụng 1 cạnh thẳng để làm chuẩn cho đường cắt. Sau đó, sử dụng máy cắt thủy tinh chuyên dụng để cắt dọc theo đường, Nhớ sử dụng áp lực trung bình trong suốt quá trình cắt. 

Bước 5: Đặt chốt khoảng 0.4 inch bằng gỗ và cắt với áp lực đột ngột trên cả hai mặt của chốt. Từ vị trí đặt chốt, kính sẽ bị tách thành hai miếng.

Bước 6: Cắt lại các cạnh của kính cường lực bằng Whetstone. Điều này giúp kính đảm bảo độ an toàn hơn

Bước 7: Tái thiết lại quá trình ủ kính.

Bởi vậy mà có một lưu ý rất lớn đối với thợ làm nghề, cũng như quý khách hàng, trước khi làm ra thành phẩm phải quyết định chắc chắn ý muốn của mình, bởi sản phẩm kính cường lực một khi đã bị lỗi là bỏ đi, không thể sửa và tận dụng được. Cũng chính vì vậy mà khi thi công Bùi Phát đặt tiêu chí ” cẩn thận” là những tiêu chí hàng đầu trong thi công, chỉ một tấm kính sai lệch kích thước nhỏ cũng không thể giữ lại


Tim hiểu thêm các tin liên quan

 KÍNH PHỦ PHẢN QUANG, CẢN NHIỆT 

 KÍNH HỘP (CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT) 

 KÍNH CƯỜNG LỰC, KÍNH TEMPER ĐƯỢC SẢN XUẤT TRÊN CÔNG NGHỆ NÀO 

 Điểm khác biệt giữa kính phản quang và kính low-e 

 


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương