Hướng dẫn cách thi công lắp đặt cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực với nhiều tính năng đặc điểm ưu việt đang được ứng dụng nhiều cho xu hướng thiết kế nội ngoại thất từ các công trình xây dựng đến các hộ gia đình  nhà dân. Vậy để có 1 bộ cửa kính cường lực hoạt động êm ái, độ bền và an toàn cao thì đòi hỏi về yêu cầu về kỹ thuật lắp đặt cửa kính phải đạt tiêu chuẩn. Nội Thất Bùi Phát chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về cách lắp đặt cửa kính cường lực một cách an toàn và chính xác nhất.
 

Cách lắp đặt cửa kính cường lực

 

HƯỚNG DẪN CÁCH LẮP ĐẶT VÀ THI CÔNG 1 BỘ CỬA KÍNH CƯỜNG LỰC ĐẠT TIÊU CHUẨN

1. Khảo Sát: Đầu tiên chúng tôi sẽ phải khảo sát hiện trạng nơi cần lắp đặt cửa kính cường lực. Quan sát mặt bằng, vị trí lắp đặt từ đó suy ra hướng giải quyết nhanh chóng và thi công lắp đặt một cách an toàn và chính xác nhất.
2. Vệ sinh sạch sẽ khu lắp đặt: Sau khi đã khảo sát xong phải vệ sinh sạch sẽ khu lắp đặt để đảm bảo độ bằng phẳng, không bị cong vênh để dễ dàng làm việc.
3. Tiến hành lắp: Sau đó chúng tôi bắt đầu tiến hành lựa chọn tấm kính cường lực và dùng thước dây đo đạc và số liệu kích thước chiều rộng, chiều ngang, chiều cao chính xác của công trình để có thể lắp đặt sản phẩm cửa kính đúng kích thước không bị thừa hay thiếu gây mất thẩm mỹ và phù hợp với không gian.
4. Lắp bản lề xuống sàn: cắt sát chuẩn theo kích thước hộp máng của bản lề để tránh bị tình trạng cắt rộng quá sẽ bị hở bản lề khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cách lên.
5. Tiến hành lắp kẹp kính cho cánh cửa: lắp các kẹp phải siết thật chặt các con ốc vít định vị giữa kẹp với kính cửa và kẹp kính phải được lắp vuông góc chuẩn với kính tránh tình trạng lắp lệch kẹp sẽ rất khó cho việc dựng cánh cửa nên để ăn khớp với bản lề sàn và bị vênh cánh cửa kính.
6. Bơm keo silicol chuyên dụng vào các khe hở cửa: Sau khi cố định chắc chắn người lắp đặt bơm keo bọt nở, đợi cho keo khô hẳn rồi cắt keo bọt thừa và bả silicon. Lắp vách kính cố định vào cánh cửa sau đó vệ sinh lau chùi cửa kính cường lực sạch sẽ trước khi đưa vào sử dụng

CÁC LƯU Ý

  • Kiếm tra thật kỹ lưỡng về độ hoạt động của kính và các tiêu chuẩn kỹ thuật xem có phù hợp và có lỗi nào của nhà sản xuất nào không để khi thi công lắp đặt cửa đảm bảo không xảy ra sơ suất hay mất an toàn cho người sử dụng.
  • Trong quá trình lắp đặt cửa phải kiểm tra độ bằng phẳng của kẹp, bắt vít liên kết giữa khung cửa và tường nơi lắp đặt cửa, siết chặt các con ốc vít  và tuân thủ đúng theo hướng dẫn lắp đặt quy định của nhà sản xuất đảm bảo tính an toàn và độ bền của cửa về hậu.
  • Tiếp theo bạn phải kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để chiều chỉnh chính xác lại các vít cho phù hợp. 

Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương