Hướng dẫn cách khắc phục 7 lỗi hay gặp của cửa kính cường lực

Cửa kính cường lực là sản phẩm đượclựa chọn của đại đa số các gia đình hiện nay bởi độ bền và tính thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, cửa kính bản lề sàn hay xuất hiện những hiện tượng như khó đóng mở, xuất hiện khe hở lớn, đóng mở cửa phát ra tiếng kêu khó chịu v.v. Khi đó quý khách cần làm gì để khắc phục các tình trạng này.
 

1. Cửa kính khi đóng mở không thể về đúng vị trí

Cửa kính cường lực khi đóng mở không về đúng vị trí là do trong quá trình đóng mở cửa, quý khách đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề, khiến tấm chắn trong ruột bản lề bị gãy nên rất khó để quay lại vị trí ban đầu. Khi đó, quý khách bắt buộc phải thay ruột bản lề mới thì mới đảm bảo giá trị sử dụng của cửa kính.


 

 >> Bùi Phát CHUYÊN Dịch vụ sửa cửa kính cường lực tại hà nội nhanh nhất dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí.
 

2. Lỗi không đóng được cửa kính cường lực

Lượng dầu bị tắc hoặc do ốc điều chỉnh bị vặn quá chặt dẫn đến việc quý khách không thể đóng được cửa kính. Trong trường hợp này, để khắc phục tình trạng trên quý khách chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược kim đồng hồ để cửa dễ dàng đóng mở hơn. Hoặc quý khách có thể loại bỏ phần dầu bị tắc để cửa hoạt động tốt hơn.

3. Khi cửa dừng tại góc 90 độ, cửa kính phát ra tiếng kêu hoặc khi đóng thấy cửa bị hở

Với lỗi này là do trong quá trình thi công lắp đặt, thợ đã không cân chỉnh chính xác đường trục chuẩn; hoặc kẹp kính chưa khớp với lõi trục bản lề. Ngoài ra cũng có thể là trong lúc lắp đường trục ngang bản lề với bề mặt bị chênh nhau quá nhiều do dùng hệ phụ kiện không đồng bộ.

Để sửa chữa tình trạng này của cửa kính cường lực, quý khách cần vặn lỏng ốc cổ định của kẹp dưới (chỉ nên vặn ra một nửa, không nên vặn hết). Sau đó đóng mở cửa nhiều lần để cốt lõi của kẹp ôm sát với trục bản lề âm sàn. 

4. Cửa bị khe hở phía dưới thì nhỏ trong khi khe hở bên trên cửa lại quá lớn

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

– Cửa bị hạ xuống so với vị trí ban đầu

– Trục bản lề sàn đã bị mài mòn

– Bản lề cửa bị chôn dưới đất quá lâu

– Hoặc kẹp kính bị ghép lệch hay gốc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính

Khi lắp đặt, thợ có kinh nghiệm sẽ giúp quý khách điều chỉnh, căn góc  cho cửa chuẩn xác hơn

Quý khách cần xác định rõ nguyên nhân của trường hợp này là gì, từ đó mới có cách khắc phục, sửa chữa phù hợp. Một số phương án đề ra cho quý khách như: lắp lại kẹp kính để viền kẹp thẳng hàng với hai mặt góc của cửa; thay ruột bản lề mới hoặc lắp lại bản lề sàn của cửa.

5. Cửa kính không kiểm soát được tốc độ mở, đóng cửa

Cửa không kiểm soát được tốc độ mở, đóng cửa tức là khi quý khách đóng, mở cửa thì cửa chạy quá nhanh hoặc quá chậm, không theo lực hay ý muốn của quý khách. Điều này là do tốc độ của cửa khi lắp đặt đã được điều chỉnh không chính xác hoặc cũng có thể do sự tác động của môi trường lên cửa chẳng hạn như thường xuyên có gió lớn tác động vào.

Để khắc phục tình trạng này, quý khách cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua ốc vít và bản lề. Điều chỉnh cho đến khi quý khách thấy tốc độ đóng mở cửa ở mức vừa phải, an toàn cho quý khách và người thân.


 

 >> [CẬP NHẬP] ngay bảng báo giá cửa kính thủy lực dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí.
 

6. Cửa kính  bị xệ, sát xuống mặt nền

Lực kẹp kính không đủ chặt hoặc ốc tán cố định kẹp bị lỏng nên dẫn đến tình trạng này. Để khắc phục quý khách chỉ cần gắn lại kẹp và vặn chặt các con ốc cố định là được.

Nếu trục trọng tâm bị lệch thì nên điều chỉnh lại độ thẳng theo phương đứng. Còn nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì quý khách có thể gắn lại kẹp kính hoặc thay kẹp kính mới cho đồng bộ với bản lề sàn.

Để đảm bảo chất lượng cửa cũng như sự an toàn trong thời gian sử dụng, tốt nhất là khi cửa kính cường lực gặp phải các lỗi trên, quý khách nên liên hệ với đội ngũ Bùi Phát để được sửa chữa, lắp đặt lại một cách hiệu quả nhất. quý khách chỉ cần liên hệ theo các thông tin sau là mọi vấn đề của quý khách sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất!

 

 >> Chúng tôi với tay nghề cao và có thâm niên nhiều năm trong ngành, Chuyên nhận sửa cửa kính thủy lực dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lí.


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương