Hướng cầu thang được tính như thế nào?

Thế nào là hướng cầu thang bạn đã biết hay chưa? Hướng cầu thang được tính như thế nào, Cách xác định hướng cầu thang? Hãy cùng Bùi PHát đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Xác định hướng cầu thang là một việc làm quan trọng giúp mang lại tài lộc vào nhà, tránh vận khí xấu, xui rủi kéo đến. Với không gian căn nhà có mặt tiền hẹp thì nên bố trí hướng cầu thang theo phương dọc của ngôi nhà, nhưng lưu ý chân cầu thang không đâm thẳng ra cửa mà nên được lái ngoặt đi sang hướng khác.Trước tiên bạn có biết vì sao cầu thang lại là bộ phận quan trọng chủ chốt của căn nhà không?

→ Cầu thang được ví như một chiếc xương sống giúp mang khí lộc và dẫn khí đi theo các tầng được thông suốt tuy nhiên hiện nay không phải gia đình nào cũng bố trí cầu thang hợp lý

→ Nó chính là xương sống của ngôi nhà giúp kết nối các tầng lại với nhau. Đồng thời đây cũng chính là con đường dẫn khí lưu thông tất cả không gian trong ngôi nhà của bạn .Cầu thang là một bộ phận quan trọng trong tất cả các ngôi nhà từ phong cách cổ điển cho tới hiện đại. 

→ Cầu thang không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng quyết định tới vận mệnh, tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình. 


Động khẩu và Lai Mạch có ý nghĩa như thế nào với chiếc cầu thang?

Cầu thang gôm có: động khẩu và lai mạch.

+ Phần động khẩu được tính từ 1 tới 3 bậc đầu,
+ Phần lai mạch được tính gồm các bậc còn lại cả thân cầu thang và chiếu nghỉ.

Với những gia đình có thang máy, vì chuyển động theo phương thẳng đứng nên phần động khẩu và lai mạch được tính là một.

Phép bố trí: Bố trí phần động khẩu được coi là phần quan trọng nhất trong công việc bố trí cầu thang của căn nhà. Phần này chính là nơi tiếp thu khí giống như cửa vào nhà, còn lai mạch là nơi dẫn khí đến các tầng nên ít quan trọng hơn. Động khẩu cần được gia chủ bố trí tại vị trí có cung tốt nhất để mang lại được những tài lộc cho gia đình.

  • Phép tiếp mạch: Phép bố trí này dùng cho trường hợp khí đến yếu, đi trầm, đê phục. Vậy phần động khẩu phải dùng tối thiểu 3 bậc được bố trí nằm trọn vẹn trong cung bậc tốt thì mới có đủ khả năng để hấp thụ cát khí chuyển đến lai mạch.
  • Phép khí mạch kiêm thu: Được thiết kế dùng cho trường hợp khí đến bình ổn, không quá trực cấp hay đê phục (như nhà bố trí cầu thang giữa nhà, hay không trực hướng với cửa,,,) như vậy phần động khí cần dùng 2 bậc để có thể nằm trong cung vị tốt, một bậc có tác dụng thu khí, một bậc khác chuyển mạch.
  • Phần thừa khí: Dùng cho trường hợp khí đến mạch thô ngạch, trực cấp (những nhà bố trí cầu thang ở phía ngoài thảng hướng tới nhà, hay gần cửa ra vào…) chính vì vậy phần động khẩu chỉ cần 1 bậc vào cung vị tốt là đủ.Việc bố trí phần động khẩu được coi là phần quan trọng nhất trong công việc bố trí cầu thang của căn nhà

 

Ở đây thi có lẽ lai mạch chỉ là phần phụ, tuy nhiên gia chủ cũng không được coi thường bộ phận này của cầu thang, nếu phần động khẩu đã tốt, phần lai mạch cũng tốt thì đương nhiên hướng cầu thang của nhà bạn sẽ là hướng đẹp giúp thu hút được nhiều tài lộc và may mắn hơn đến cho cả gia đình.
 

Vị trí và bố trí số bậc cầu thang hợp phong thủy

–  Vị trí và bậc: theo quan niệm Phong Thủy, cầu thang chính là điểm khởi đầu để dẫn những luồng khí tốt vào khắp không gian sinh hoạt của ngôi nhà. Chính vì vậy mà điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà cần được thiết kế một cách sáng sủa và thông thoáng, nên được đặt ở các cung lành có hướng tốt để mang lại vượng khí.

–  Bố trí số bậc cầu thang: một vấn đề quan trọng không thể không nhắc tới đó chính là thiết kế số bậc cầu thang.  Cần lưu ý thiết kế số bậc cầu thang sao cho từ bậc thứ nhất đến kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh – lão – bệnh – tử”.

  • Số bậc cầu thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới điểm kết thúc
  • Thông thường số bậc của cầu thang thường rơi vào các số lẻ như 17, 19, 21,…Chiều cao bậc thang, tính số bậc thang hợp phong thủy
 

Xác định hướng cầu thang xấu nhất mà bạn nên tránh

–  Hướng cầu thang bao gồm tất cả hướng của động khẩu và lai mạch. Hướng cầu thang được lấy là hướng từ trên đi xuống và lấy hướng đối diện làm tọa hướng của cầu thang.Xác định hướng cầu thang phải không được hướng thẳng ra cửa chính, vì nó gây ra nhiều bất tiện về sự kín đáo khi sử dụng cũng như trực xung. Để khắc phục tình trạng này cần có một bức vách, tủ, hay bình phong ngăn cách chân cầu thang và cửa chính.

– Xác định hướng cầu thang không được hướng thẳng vào bếp, nhà vệ sinh dù ở  bất kể ở tầng nào.

– Xác định hướng cầu thang theo 1 trong 3 hướng là:

Hướng Đông (tượng trưng cho sức khỏe

Hướng Tây Nam (tượng trưng cho tình yêu)

Hướng Đông Nam (tượng trưng cho tài lộc).


– Bên cạnh đó bạn phải xác định đúng các yếu tố phong thủy khác trong khi xác định hướng cầu thang theo phong thủy .

– Xác định hướng cầu thang theo hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam thì nên xây cầu thang gỗ. Xác định hướng cầu thang  Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc thì nên làm cầu thang kim loại.
 

Khắc phục khi xác định sai hướng cầu thang ? Làm thế nào đây?

– Treo một chiếc đèn chùm ở phía trên cầu thang

– Tạo một bức phản hay mành ngăn cách cầu  thang và cửa chính để chúng không đối diện nhau

– Nên đặt một đôi kỳ lân ở hai bên cầu thang để giúp mang lại nguồn năng lượng tốt, hạn chế nguồn năng lượng xấu vào nhà.

– Đặt một chậu cây cảnh dưới chân cầu thang khi hướng cầu thang đối diện cửa chính


Mẫu cầu thang kính đẹp trụ dài

 >> Xem ngay bảng giá cầu thang kính cường lực mà chúng tôi nhận thi công trọn gói từ A-Z, Bảo hành dài hạn, Click vào xem để lên dự trù kinh phí hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình
 

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang bạn bắt buộc phải tuân thủ

→ Bậc cầu thang phải bằng phẳng không được lồi lõm, cầu thang phải vững chắc, không được lung lay hay kẽo cà kẽo kẹt

→ Cầu thang phải đón được ánh sáng, nếu cầu thang tối nên thắp đèn chiếu sáng cho cầu thang

→ Không trải thảm mầu đỏ cho cầu thang

→ Không thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

→ Không đặt hòn non bộ hay bể cá dưới gầm cầu thang

→ Chân và đính cầu thang tuyệt đối không hướng ra cửa chính

→ Phần giữa trung cung ngôi nhà tuyệt đối không đặt cầu thang tại đây

→ Cầu thang nên đặt ở nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào, đi từ hướng tốt đi lên

→ Thiết kế cầu thang thuận phong thủy cần chú trọng vào tính ổn định, năng lượng càng ổn định càng ít phát sinh và ảnh hưởng tiêu cực.


Chúng tôi chuyên thi công các hạng mục lan can cầu thang kính tay vịn inox ,  cầu thang kính gỗ đẹp,  lan can kính,  lan can kính ban công..... Nếu bạn cần tư vấn báo giá hãy vui lòng liên hệ 090.196.0000 hoặc gửi thong tin yêu cầu vào mail: buiphatglass@gmail.com 


Bạn có thể quan tâm:

 HƯỚNG DÂN CÁCH ĐO CẦU THANG KÍNH & QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CẦU THANG KÍNH 

 Đã con mắt với 11+ mẫu thiết kế cầu thang ĐỘC - LẠ hút VIEW nhất 

 [TỔNG HỢP] Mẫu ban công kính, cầu thang kính đẹp thông dụng nhất hiện nay 

 Cầu thang kính cường lực giá bao nhiêu? 

 Kinh Nghiệm Thiết Kế Cầu Thang Đẹp Cho Nhà Phố, Nhà Ống, Nhà Biệt Thự 

 So sánh chất lượng của 2 dòng nhôm Việt Pháp và nhôm Xingfa 

 4 Mẫu cầu thang kính gỗ với Chất liệu đẹp, Kiểu dáng hiện đại, Sang trọng 

 Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang công trình công cộng 

 Cách đo MÉT DÀI cầu thang, SỐ BẬC cầu thang và CHIỀU RỘNG cầu thang Chuẩn Nhất 

 


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Địa chỉ: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0901960000 | Tel: (024) 62 922 389
Face: fb.com/kinhbuiphat
Email: buiphatglass@gmail.com