Có mấy loại tay vịn cầu thang?

Khi nhắc đến cầu thang , chúng ta nghĩ ngay đến các thành phần cấu thành của nó. Đó là tay vịn, thành cầu thang (có thểlà kính; con tiện; sắt mỹ thuật…); ốp bậc cầu thang; len cầu thang… Bạn đang băng khoăn không biết nên lựa chọn mẫu tay vịn lan can cầu thang đẹp cho căn nhà thân yêu? Hãy cùng Nội thất Bùi Phát xem những mẫu đẹp nhất.

Loại nào phổ biến hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây. Các loại tay vịn cầu thang kính cường lực gồm : Tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ, Tay vịn cầu thang inox, Tay vịn cầu thang gỗ, Tay vịn cầu thang sắt, inox.Các loại tay vịn cầu thang kính cường lực gồm : 

→ Tay vịn cầu thang nhựa giả gỗ 
→ Tay vịn cầu thang inox
→ Tay vịn cầu thang gỗ 
→ Tay vịn cầu thang sắt

Tham khảo bảng báo giá tay vịn gỗ cầu thang gỗ kính cường lực :

+ Tay vịn gỗ chò + con tiện gỗ chò: 710.000 đ/m
+ Tay vịn gỗ sao+ con tiện gỗ sao 710.000đ/m
+ Tay vịn gỗ nghiến + con tiện gỗ nghiến: 820.000 đ/m
+ Tay vịn gỗ Lim Nam phi + con tiện gỗ lim Nam Phi : 1000.000 đ/m
+ Tay vịn gỗ Lim Lào +con tiện gỗ lim Lào:1.500.000 đ/ m
+ Tay vịn gỗ sồi Nga + con tiện gỗ sồi Nga: 750.000đ/m

Chú ý: Tay vịn cong nhân hệ số 1.5 
 
 

Mẫu tay vịn cầu thang kính gỗ hình tròn

Đây là mẫu tay vịn cầu thang gỗ rất phổbiến. Chúng cóưu điểm đólàrất dễcầm nắm, dễlau chùi khi vệsinh tổng kết nhà cửa. Ngoài ra, chúng tạo cảm giác thanh mảnh rất nhẹnhàng cho không gian kiến trúc tổng thể. Dễdàng kết hợp với lan can kính; sắt mỹthuật hay con tiện gỗ. Các loại tay vịn tròn thông dụng đólàtay vịn gỗsồi; căm xe; gõ đỏ; lim…

 


Mẫu cầu thang kính đẹp

Mẫu tay vịn gỗ cầu thang kính hình elip (hột xoài)

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình elip cũng là 1 mẫu tay vịn đẹp. Nhiều nơi gọi theo cách dân gian làmẫu tay vịn hột xoài; vìnógiống hột của quảxoài. Mẫu này cũng dễlau chùi, cầm nắm hơi khócho những người cóbàn tay nhỏ. Tạo cảm giác to bản khi nhìn từtrên xuống. Cũng được làm từcác loại gỗthông dụng nhưcăm xe; gõ; sồi; lim…

 

 

Mẫu tay vịn cầu thang  kính gỗ hình vuông – chữ nhật

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình vuông hoặc hình chữnhật cũng kháphổbiến. Chúng phát huy hiệu quảkhi kết hợp với lan can kiếng hay dây cáp. Thậm chídùng với lan can sắt mỹthuật cũng được. Tay vịn hình vuông hoặc hình tròn thường phùhợp cho lối kiến trúc hiện đại. Chúng dễlau chùi; cầm nắm tuy không lọt tay nhưmẫu hình tròn nhưng cảm giác lại rất chắc chắn. Nếu kết hợp với việc ốp bậc cầu thang gỗ luôn mang lại hiệu quảthẩm mỹcao.

 

 

Mẫu tay vịn gỗ cầu thang kính hình ô van (xẻ rãnh)

Mẫu tay vịn cầu thang gỗ hình ô van; nhiều nơi gọi làxẻrãnh hay Omêga (giống kýhiệu Ômega trong bảng Latin). Đây làmẫu  tay vịn được chuộng hơn cảkhi thi công. Bởi vìchúng dễcầm nắm do góc tròn phía trên; dễthi công do phía dưới làmặt phẳng. Ngoài ra, hai đường xẻrãnh 2 bên tạo điểm nhấn thẩm mỹcao. Chúng cũng được làm từcác loại gỗthông dụng nhưlim; căm xe; gõ; óc chó…
 

 

Lan can kính hệ trụ 

Lan can kính trụ ngắn 

Lan can kính trụ dài 

Lan can kính hệ pad 

Lan can kính âm sàn 

Lan can kính mặt tiền 
 

Các yêu cầu về kỹ thuật khi lựa chọn tay vịn cầu thang kính cho nhà bạn 

 
Tay vịn cầu thang  kính phải có chiều cao an toàn trung bình hiện nay khoảng từ 900mm - 1000m tương đương khoảng 1 mét, không được phép thấp hơn dưới 850mm vì như vậy khi sử dụng nhất là nhà có trẻ nhỏ hay leo trèo sẽ rất nguy hiểm, ngoài ra cũng không nên làm tay vịn cầu thang quá cao sẽ mất đi độ thẩm mỹ nếu làm cầu thang cao đến 1100 hay 1200mm thì không khác gì một bức tường rào chắn trong ngôi nhà.

- Trong tất cả các loại cầu thang từ cầu thang sắt, cầu thang gỗ đến cầu thang kính vv.. thì mội loại đều tuân theo một chiều cao chung như kể trên tuy nhiên tùy thuộc vào địa thế hay sở thích của từng nhà mà vẫn có thể tùy chỉnh chiều cao của tay vịn cầu thang , nhất là các loại cầu thang gia công.

- Thêm nữa để đảm bảo an toàn , chiều cao tay vịn cầu thang khi sử dụng tránh tình rung lắc khi đưa vào sử dụng lý do bởi vì trong quá trình mọi người di chuyển trên thang thường bấu vào tay vịn rất nhiều cho nên qua thời gian sẽ xuất hiện nhiều hiện tường như rung mạnh hơn hay dẫn đến tình trang bung các khớp nối tay vịn gỗ hay kết cấu thang bị yếu đi cho nên độ chắc chắn phải được thật đảm bảo .

Mọi thắc mắc về kỹ thuật mà bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ : 090.196.0000


 >> Xem ngay bảng báo giá cầu thang kính mới nhất tại Kính Cường Lực Bùi Phát, Mời quý khách tham khảo để lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status Công Ty TNHH Nội Thất Bùi Phát
Văn phòng: 296 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
m: 0901960000 | p: (024) 62 922 389
zalo: 090.196.0000 | face: fb.com/kinhbuiphat
e: buiphatglass@gmail.com | w: https://nhomkinhviet.com.vn
Website đã đăng ký bộ công thương