Các tính năng và ưu điểm khi sử dụng cửa kính cường lực

Kính trên thị trường có rất nhiều chủng loại có cả sản xuất trong nước và nhập khẩu nước ngoài. Mỗi loại kính có những đặc tính kỹ thuật và giá thành khác nhau. Ở Việt Nam trong những năm gần đây vật liệu kính làm cửa được sử dụng rộng rãi do là yếu tố kinh tế và chất lượng, nhất là đối với những loại cửa kính đặc biệt làm từ kính cường lực.
 

cửa kính cường lực
Các tính năng và ưu điểm khi sử dụng cửa kính cường lực
 

Các tính năng và ưu điểm khi sử dụng cửa kính cường lực

- Đảm bảo an toàn: Một tính năng rất quan trọng của kính cường lực đó là sự an toàn. Nếu kính thường bị vỡ thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc nhọn, có nguy cơ gây sát thương cao thì cửa kính cường lực, cửa thủy lực khi vỡ lại tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh ko sắc, ko nhọn, do đó giảm khả năng gây sát thương cho con người cũng như hư hỏng đồ đạc. Ngoài ra, cửa kính cường lực còn có khả năng thoát hiểm cho con người trong các tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy rõ ràng quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn, tăng các đặc tính cơ học cho kính kiến trúc và kính nội thất.
 
- Khả năng chịu nhiệt: Cửa kính cường lực có khả năng chịu nhiệt cực tốt. Cụ thể nó có khả năng chịu được những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ cao gấp 3 lần so với kính thường. Kính thường là vật liệu giòn bị vỡ ngay cả khi áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo tác động lên bề mặt có thể do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ. Sự thay đổi nhiệt độ khoảng 40-50 độ C đủ để làm kính thường vỡ. Nhưng với kính cường lực nó có thể chịu được sự thay đổi đột ngột lên đến 150 độ C mà ko bị vỡ. Điều này là hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc mặt tiền tòa nhà.

Xem thêm: Phụ kiện kính

 
- Chịu lực và chống va đập: Cửa kính cường lực có độ bền cao, nó chịu lực cao gấp 4-5 lần so với các loại cửa kính thường cùng loại và cùng độ dày. Độ bền này do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại, làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn giúp cho kính chịu được tác động từ nguồn lực lớn và va đập mạnh.
 
- Tính xuyên sáng: Cửa kính cường lực có khả năng lấy và phản chiếu sáng tốt đồng thời có thể cách âm, cách nhiệt, làm giảm bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời.
 
- Vẻ đẹp thẩm mỹ: Cửa kính cường lực có khả năng tạo hình thành những khối cong thẩm mỹ, vẻ ngoài sáng bóng và tinh khiết giúp không gian hiện đại và cao cấp hơn rất nhiều, tạo điểm nhấn và ấn tượng cho không gian.


Tags:

Tags :


DMCA.com Protection Status
 
CÔNG TY TNHH NỘI THẤT BÙI PHÁT
VP & SHOWROOM -SỐ 396 NGUYỄN TRÃI , THANH XUÂN, HN
Cơ sở Hà Đông - Số 19, Liền kề 11, Kđt Văn Khê, Hà Đông, HN
Cơ sở Vĩnh Tuy - Số 876, Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, HN
Cơ sở Q2 HCM - Số 24, Đường số 9, Bình Trưng Đông, Quận 2, HCM
Cơ sở Q12 HCM - Số 56/4a,Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM

Website https://nhomkinhviet.com.vn  
Hotline : 0911269555
Email : buiphatglass@gmail.com
 
https://nhomkinhviet.com.vn

Cơ Sở Hà Đông

 VP & Showroom  Nguyễn Trãi

Cơ Sở Minh Khai